Quảng Cáo Tại Bến Xe: Hình Thức, Ưu Điểm Nổi Bật

Bến xe tập trung lượng người đông đúc mỗi ngày: người nơi khác đến; người địa phương có nhu cầu về quê; người đón người thân, bạn bè; tài xế xe ôm, xe công nghệ;… Đây chẳng phải là tiềm năng của phương thức truyền thông nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm hay sao – quảng cáo tại bến xe.

Vậy quảng cáo tại bến xe là gì? Có những hình thức nào phổ biến và ưu điểm kênh truyền thông này mang lại như thế nào? Cùng Adsngoaitroi tìm hiểu cụ thể hơn thông qua bài viết.

Quảng Cáo Tại Bến Xe Khách Là Gì?

Quảng cáo tại bến xe khách là việc lắp đặt màn hình quảng cáo, bảng biển quảng cáo ở các vị trí đắc địa của bến xe. Đó có thể là cổng chào, sân trước, sảnh chờ… Mục đích của quảng cáo tại bến xe là giúp doanh nghiệp, nhãn hàng truyền thông thương hiệu, tiếp cận phân khúc khách hàng.

quảng cáo tại bến xe
Biển quảng cáo tại bến xe Miền Đông

Các Hình Thức Quảng Cáo Tại Bến Xe Thông Dụng

Có nhiều hình thức quảng cáo ở bến xe khách, mỗi hình thức lại thu hút doanh nghiệp bởi đặc điểm riêng, phù hợp lĩnh vực và nhóm khách hàng doanh nghiệp hướng đến.

1. Quảng cáo biển tấm lớn (Pano, Billboard)

Quảng cáo biển bảng tấm lớn thường lắp ở vị trí đắc địa, thu hút người xem từ nhiều góc độ khác nhau. PanoBillboard là biển quảng cáo tấm lớn thường gặp ở khu vực bến xe. Tùy vào vị trí muốn lắp đặt mà doanh nghiệp sẽ hướng đến quảng cáo Pano hoặc Billboard. (Hướng dẫn cách chọn Vị Trí Thuê Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tấm Lớn ấn tượng).

Quảng cáo biển tấm lớn lắp đặt ở các vị trí bên ngoài bến xe để tiếp cận với người vào trong bến và cả người đi ngoài đường.

 • Pano quảng cáo lắp cố định ở bề mặt hông tường.
 • Billboard dựng trên cột trụ với một phần cột được chôn sâu xuống đất.

2. Quảng cáo màn hình kỹ thuật số (LCD, Frame, LED)

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số tại bến xe khách được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

 • Màn hình LED có thể book ở ngoài trời (phần lớn ở sân trước) hoặc trong nhà (nơi chờ xe, sảnh bán vé…). Video sẽ được trình chiếu trên màn hình khoảng 15 – 30 giây xen kẽ, lặp lại nhiều lần trong ngày.
 • Màn hình LCD, Frame thường chỉ được lắp ở không gian trong nhà. Kích thước hai loại màn hình kỹ thuật số này tương tự TV bình thường, người đến bến xe có thể thấy hình ảnh, video quảng cáo trình chiếu ở sảnh chính, lối đi di chuyển ra xe…

3. Quảng cáo biển hộp đèn

Biển hộp đèn quảng cáo có thể lắp ở khu vực sân hoặc hàng rào bao quanh bến xe. Hình thức quảng cáo tại bến xe này rất được các nhãn hàng, doanh nghiệp yêu thích. Ban ngày biển hộp đèn giống với biển quảng cáo hai mặt bình thường, ban đêm hình ảnh quảng cáo lại rất nổi bật nhờ hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí ở bên trong.

4. Quảng cáo cổng chào

Cổng chào quảng cáo tại bến xe chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất định, phù hợp khi nhãn hàng sắp ra mắt sản phẩm và cần nhanh chóng quảng bá đến người tiêu dùng một cách rộng rãi.

Tùy vào đặc điểm sản phẩm – dịch vụ, nội dung quảng cáo, phong cách thương hiệu mà cổng chào quảng cáo được thiết kế với hình dáng riêng (không theo khuôn mẫu nào). Vị trí lý tưởng để dựng cổng chào là cửa ra vào chính – nơi ai cũng phải đi qua khi vào bến xe.

hình thức quảng cáo tại bến xe
Quảng cáo tại bến xe giúp thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn

Ưu Điểm Truyền Thông Của Kênh Quảng Cáo Tại Bến Xe

 • Tiếp cận lượng khách hàng lớn: bến xe tập trung nhiều phương tiện vận tải công cộng (xe khách, xe bus, taxi…) được nhiều người lựa chọn để di chuyển. Vì vậy lượt khách đến và đi từ bến xe rất lớn, nhất là dịp cuối tuần, lễ tết – tiếp cận lượng lớn khách hàng từ nhiều nơi đổ về.
 • Đa dạng hình thức triển khai: kênh truyền thông này xuất hiện trong tầm mắt khách hàng với nhiều hình thức. Doanh nghiệp có thể chọn hình thức phù hợp với phân khúc khách hàng hướng đến hoặc kết hợp nhiều hình thức để gia tăng hiệu quả truyền thông.
 • Chi phí quảng cáo hợp lý: quảng cáo ở bến xe khách tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ mỗi ngày – khoản chi phí quảng cáo bỏ ra hợp lý và xứng đáng.

Lưu Ý Khi Quảng Cáo Ở Bến Xe

 • Chọn bến xe triển khai chiến dịch: ưu tiên các bến xe hoạt động chính của tỉnh thành lớn (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ…) như Mỹ Đình, Giáp Bát, Miền Tây…
 • Tìm hiểu kỹ đặc điểm, vị trí triển khai của các hình thức để lựa chọn phù hợp.
 • Dù bến xe đông đúc quanh năm nhưng vẫn có lúc số lượng người ở bến xe tăng mạnh, chọn quảng cáo ở các thời điểm này thì hình ảnh thương hiệu phủ sóng hiệu quả hơn (cận Tết Nguyên Đán, ngày lễ lớn).
 • Thiết kế maquette quảng cáo đảm bảo súc tích, sáng tạo để hình ảnh thương hiệu in sâu trong tâm trí của người xem.
 • Hợp tác với đơn vị quảng cáo uy tín để được khảo sát, xin giấy phép, thiết kế, sản xuất, thi công, bảo hành… hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.
ưu điểm khi đặt quảng cáo bến xe
Pano quảng cáo tại bên xe Miền Tây

Với các thông tin vừa rồi, hy vọng quý doanh nghiệp, nhãn hàng đã hiểu rõ hơn về kênh quảng cáo tại bến xe. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quảng cáo bến xe hay các kênh quảng cáo ngoài trời khác – hãy liên hệ với Adsngoaitroi qua điện thoại 0908.393.069 / 0934.233.186 để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp truyền thông hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Adsngoaitroi tự tin trở thành đối tác chất lượng của quý doanh nghiệp. (Cập nhật bảng giá quảng cáo ngoài trời mới nhất hiện nay).

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời