Quy định kích thước billboard quảng cáo ngoài trời

Ngày cập nhật mới nhất: 14/06/2024

Quảng cáo ngoài trời là hình thức truyền thông hiệu quả cao – giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp quảng cáo mạnh mẽ.

Khi triển khai chiến dịch này, bên cạnh các yêu cầu thủ tục, kỹ thuật, nội dung quảng cáo… thì kích thước biển bảng, màn hình quảng cáo ngoài trời cần tuân thủ quy định của Luật Quảng cáo.

Việc tìm hiểu và xác định rõ kích thước còn giúp doanh nghiệp chủ động hơn về thiết kế maquette, nguồn ngân sách, khoảng cách tiếp cận người xem. Quy định kích thước của các loại biển bảng quảng cáo ngoài trời phổ biến tại Việt Nam, bao gồm:

 • Billboard: Thường đặt ở quốc lộ, cao tốc hoặc khu vực thành phố với kích thước lớn, dao động từ 90 – 200m² (quốc lộ) và 5 – 10m chiều cao (thành phố).
 • Pano: Phổ biến ở nội đô với kích thước lớn (40 – 120m²) và chiều cao trên 3 – 5m.
 • Lightbox (biển hộp đèn): Đa dạng về vị trí lắp đặt, kích thước từ 2 – 12m², có quy định cụ thể về kích thước tối đa và khoảng cách khi đặt ở vỉa hè hoặc dải phân cách.
 • Banner, băng rôn, phướn: Kích thước tiêu chuẩn theo chiều ngang và dọc, chiều cao treo tối thiểu so với mặt đường.
 • Màn hình LED: Kích thước lớn (vài chục m²), độ phân giải cao, độ sáng mạnh, thường đặt ở vị trí cao.
 • Màn hình LCD: Thường đặt trong nhà hoặc sảnh chờ, kích thước đa dạng theo thông số kỹ thuật (inch).
 • Màn hình Frame: Đặt trong hộp thang máy, kích thước phổ biến 19 – 22 inch.

Hãy cùng Adsngoaitroi.vn tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

Kích Thước Billboard

Ở các cung đường quốc lộ, cao tốc, kích thước Billboard quảng cáo ngoài trời thường dao động khoảng 90 – 200m2, chiều cao tối thiểu so với mặt đường khoảng 8 – 15m. Trên các đoạn đường này, tốc độ di chuyển của các phương tiện khá nhanh, nên kích thước Billboard không đủ lớn thì người ngôi trên xe khó tiếp nhận thông tin quảng cáo từ xa.

Trong khu vực thành phố thì kích thước Billboard quảng cáo ngoài trời sẽ nhỏ hơn, đồng thời cần đáp ứng một số quy định để đảm bảo an toàn cho phương tiện di chuyển trong thành phố, vừa đạt hiệu quả hiển thị cao. Cụ thể:

 • Billboard đặt cách mép đường tối thiểu 5m (tính từ vị trí cạnh gần đường nhất của bảng).
 • Chiều cao dao động từ 5 – 10m.
kích thước biển bảng quảng cáo ngoài trời
Kích Thước Billboard.

Kích Thước Pano

Pano là hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến ở khu nội đô, nơi có dân cư đông đúc, các tòa nhà cao tầng,… Với kích thước cực lớn (khoảng 40 – 120m2), Pano quảng cáo ngoài trời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo nội dung quảng cáo, tăng hiệu quả hiển thị đối với người xem.

Pano được đặt ở vị trí có độ cao khoảng 3 – 5m trở lên để đảm bảo tầm nhìn xa với người tham gia giao thông. Nếu đặt thấp hơn khoảng này thì bảng quảng cáo dễ bị cột đèn, cây cối… che lấp, đồng thời làm hạn chế tầm nhìn của người đi đường.

kích thước màn hình quảng cáo
Kích Thước Pano.

Kích Thước Lightbox – Biển Hộp Đèn

Biển hộp đèn là hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp khá phổ biến ở Việt Nam. Biển hộp đèn có thể được lắp đặt ở rất nhiều nơi: từ siêu thị, TTTM, sân bay, khách sạn, nhà hàng, vỉa hè, dải phân cách đường… Với kích thước dao động từ 2 – 12m2, biển hộp đèn sẽ phát huy được hiệu quả truyền thông tối ưu.

Trường hợp Lightbox ở vỉa hè hoặc dải phân cách đường thì kích thước cần tuân thủ các quy định riêng để đảm bảo an toàn và hiệu quả hiển thị:

Chiều rộng dải phân cách Diện tích tối đa mỗi mặt hộp đèn Chiều cao tối đa từ mặt dải phân cách đến đỉnh hộp đèn Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề
> 15m 12m2 5m 120m
8 – 15m 8m2 5m 100m
6 – 8m 6m2 5m 80m
4 – 6m 4,5m2 5m 60m
2 – 4m 2m2 5m 40m

Lưu ý:

 • Với dải phân cách rộng hơn 15m: lắp dựng hộp đèn hai bên cạnh dải theo hình thức so le.
 • Chiều ngang Lightbox phải nhỏ hơn chiều rộng dải phân cách.
 • Khoảng cách mép ngoài của biển hộp đèn đến bó vỉa làn phân cách ít nhất là 0,5m.
kích thước pano quảng cáo ngoài trời
Kích Thước Lightbox – Biển Hộp Đèn.

Kích Thước Banner, Băng Rôn, Phướn Quảng Cáo

Theo Thông tư 19/2013/TT-BXD, kích thước tiêu chuẩn của các sản phẩm banner, băng rôn, phướn treo ngoài trời đều được gọi chung là kích thước băng rôn quảng cáo và được quy định như sau:

  Kích thước rộng x dài (m) Chiều cao từ mặt đường đến cạnh đáy băng rôn (m)
Băng rôn ngang 0,8 x 8 3,5 trở lên
Băng rôn dọc (0,6 – 0,8) x (1,5 – 2,5) 1,4 trở lên
Tham khảo Kích Thước Banner, Băng Rôn, Phướn Quảng Cáo
Kích Thước Banner, Băng Rôn, Phướn Quảng Cáo.

Kích Thước Màn Hình LED Quảng Cáo

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường có kích thước khá lớn (vài chục m2), độ phân giải 6 – 16 pixel, đặt ở vị trí cao trên 5 mét, độ sáng 500~8500 cd/sqm để đảm bảo khả năng hiển thị ở đường quốc lộ, nhà cao tầng, các buổi biểu diễn – sự kiện lớn ngoài trời…

Các kích thước phổ biến của màn hình LED ngoài trời (cao x rộng) là: 192mm × 192mm, 256mm × 128mm, 320mm × 160mm, 320mm × 160mm, 192mm × 192mm, 256mm × 128mm…

Tham khảo Kích Thước Màn Hình LED Quảng Cáo
Kích Thước Màn Hình LED Quảng Cáo.

Kích Thước Màn Hình LCD Quảng Cáo

Không xuất hiện ngoài trời như màn hình LED quảng cáo, màn hình LCD thường đặt ở trong hoặc ngoài sảnh chờ thang máy của tòa nhà, siêu thị, khách sạn, ngân hàng, quán bar…

Kích thước màn hình LCD dễ dàng xác định nhờ vào thông số kỹ thuật (màn hình 32inch, 43 inch, 55 inch…) – thông số kỹ thuật càng lớn thì màn hình càng lớn.

Trong đó kích thước lý tưởng cho màn hình quảng cáo LCD treo tường là 21.5 inch và 32 inch; còn với màn hình LCD chân đứng có thể từ 32 inch đến 84 inch.

Kích Thước Màn Hình LCD Quảng Cáo
Kích Thước Màn Hình LCD Quảng Cáo.

Kích Thước Màn Frame

Màn Frame quảng cáo thường được đặt bên trong hộp thang máy với kích thước có thể lên đến 55 inches. Tuy nhiên các kích thước phổ biến hiện nay là 19 inches (480x318mm) và 22 inches (530x350mm), giúp người xem tiếp cận hình ảnh quảng cáo trực quan mà không gây khó chịu cho mắt.

Kích Thước Màn Frame
Kích Thước Màn Frame.

 

FAQ – Câu hỏi phổ biến

1. Kích thước tối thiểu của Billboard đặt ở quốc lộ là bao nhiêu?

Kích thước tối thiểu của Billboard đặt ở quốc lộ thường khoảng 90m², đảm bảo khả năng hiển thị tốt cho các phương tiện di chuyển với tốc độ cao.

2. Chiều cao tối đa của biển hộp đèn (Lightbox) đặt ở dải phân cách là bao nhiêu?

Chiều cao tối đa của biển hộp đèn đặt ở dải phân cách là 5m tính từ mặt dải phân cách đến đỉnh hộp đèn, đảm bảo an toàn giao thông và tầm nhìn.

3. Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường có độ phân giải bao nhiêu?

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường có độ phân giải từ 6 – 16 pixel, đảm bảo hình ảnh sắc nét và rõ ràng.

4. Tôi cần xin phép những cơ quan nào để đặt biển quảng cáo ngoài trời?

Bạn cần xin phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND quận/huyện nơi đặt biển quảng cáo và các cơ quan liên quan khác tùy thuộc vào vị trí và loại biển quảng cáo.

5. Có quy định nào về nội dung quảng cáo trên biển bảng ngoài trời không?

Có, nội dung quảng cáo phải tuân thủ Luật Quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và mỹ quan đô thị.

6. Khoảng cách tối thiểu giữa hai biển hộp đèn liền kề đặt ở dải phân cách rộng 6-8m là bao nhiêu?

Khoảng cách tối thiểu giữa hai biển hộp đèn liền kề đặt ở dải phân cách rộng 6-8m là 80m, tránh gây rối mắt và đảm bảo hiệu quả hiển thị.

7. Loại chất liệu nào phù hợp để làm biển Pano?

Pano thường sử dụng bạt Hiflex, bạt Blockout hoặc bạt 3M, có khả năng chịu nắng mưa tốt, độ bền cao và in ấn sắc nét.

8. Màn hình LED P4 và P6 khác nhau như thế nào?

Màn hình LED P4 có mật độ điểm ảnh cao hơn P6, cho hình ảnh sắc nét hơn, phù hợp với khoảng cách xem gần. Màn hình P6 phù hợp với khoảng cách xa hơn do mật độ điểm ảnh thấp hơn.

9. Công nghệ màn hình LCD nào đang được ưa chuộng hiện nay?

Công nghệ màn hình LCD IPS đang được ưa chuộng hiện nay nhờ góc nhìn rộng, màu sắc trung thực và độ sáng cao.

10. Chi phí quảng cáo trên Billboard như thế nào?

Chi phí quảng cáo trên Billboard phụ thuộc vào vị trí, kích thước, thời gian thuê và loại hình quảng cáo (tĩnh hoặc động).

11. Làm sao để đánh giá hiệu quả của quảng cáo ngoài trời?

Hiệu quả quảng cáo ngoài trời có thể đánh giá qua số lượng tiếp cận, mức độ nhận biết thương hiệu, lưu lượng truy cập website hoặc số lượng khách hàng mới.

12. Loại hình quảng cáo ngoài trời nào phù hợp với doanh nghiệp nhỏ?

Biển hộp đèn, banner, băng rôn là những lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp nhỏ do chi phí thấp hơn so với Billboard, Pano hay màn hình LED.

13. Xu hướng quảng cáo ngoài trời trong tương lai là gì?

Xu hướng quảng cáo ngoài trời trong tương lai là ứng dụng công nghệ tương tác, cá nhân hóa nội dung và sử dụng dữ liệu lớn để tối ưu hiệu quả.

Vậy là Adsngoaitroi.vn vừa cung cấp thông tin về kích thước billboard ngoài trời và các loại biển bảng, màn hình quảng cáo ngoài trời. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn khái quát khi thiết kế – làm nên các biển bảng, màn hình quảng cáo có hiệu quả truyền thông cao. Mọi vấn đề liên quan đến quảng cáo ngoài trời, vui lòng liên hệ Adsngoaitroi.vn để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời