Ứng Dụng Phân Tích Dữ Liệu Vào OOH Như Thế Nào Hiệu Quả?

Ứng dụng phân tích dữ liệu vào OOH không chỉ giúp tối ưu hóa quyết định chiến lược, mà còn mang lại những thông tin quan trọng về hiểu biết khách hàng, định vị đối tượng mục tiêu, và đo lường hiệu quả chiến dịch. Bằng cách tận dụng công nghệ và các công cụ phân tích dữ liệu tiên tiến, các nhà quảng cáo và nhà quản lý OOH có thể thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như GPS, dữ liệu mạng xã hội, hay các hệ thống cảm biến, từ đó đưa ra những quyết định thông minh và định hình chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Phân tích dữ liệu trong lĩnh vực OOH giúp xác định vị trí chiến dịch quảng cáo phù hợp, đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và tối ưu hóa hiệu quả chi phí. Ngoài ra, thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tương tác của khách hàng với quảng cáo OOH, từ đó đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch, điều chỉnh và cải thiện theo thời gian.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và khả năng phân tích dữ liệu ngày càng mạnh mẽ, việc áp dụng phân tích dữ liệu vào OOH không chỉ là một xu hướng mà còn là một yếu tố thiết yếu để đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Vậy, làm thế nào để khai thác dữ liệu và ứng dụng vào OOH hiệu quả? Tầm quan trọng của phân tích dữ liệu trong OOH? Các kỹ thuật phân tích dữ liệu và lợi ích phân tích dữ liệu trong quảng cáo OOH?… Cùng Adsngoaitroi tìm hiểu nhé.

Tầm Quan Trọng Của Phân Tích Dữ Liệu Trong OOH

Phân tích dữ liệu trong OOH giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu, cách họ tương tác với các quảng cáo và định hướng chiến lược quảng cáo phù hợp nhất. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thị trường quảng cáo đang cạnh tranh khốc liệt, khách hàng ngày càng quá tải thông tin nên có sự đòi hỏi cao về trải nghiệm, tương tác.

cách phân tích dữ liệu trong ooh
Phân tích dữ liệu có vai trò quan trọng với OOH

Nhờ ứng dụng phân tích dữ liệu trong việc chọn vị trí, thời gian, nội dung quảng cáo, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được chiến dịch quảng cáo OOH của mình. Đồng thời, những kỹ thuật phân tích dữ liệu như định vị địa lý, theo dõi di chuyển, xác định đối tượng, phân tích tương tác,… còn giúp doanh nghiệp có được thông tin chính xác và kịp thời về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, từ đó có thể điều chỉnh và cải thiện chiến lược hiệu quả.

Các Kỹ Thuật Phân Tích Dữ Liệu Trong Quảng Cáo OOH

Quá trình phân tích dữ liệu bao gồm tập hợp, xử lý dữ liệu thô và trích xuất ra những thông tin hữu ích. Sau đó ứng dụng, trực quan hóa thông qua biểu đồ, hình ảnh, giúp người đọc đưa ra kế hoạch truyền thông phù hợp. Trong OOH, các kỹ thuật phân tích dữ liệu thường được sử dụng là:

1. Kỹ thuật phân tích mô tả (Descriptive Analytics)

Từ những dữ liệu có sẵn, kỹ thuật phân tích mô tả sẽ giúp doanh nghiệp xác định mô hình, xu hướng, vị trí, mức độ tiếp cận và tương tác của khách hàng với quảng cáo OOH. Doanh nghiệp sẽ đánh giá được hiệu quả các chiến dịch quảng cáo đã triển khai, từ đó có cách điều chỉnh chiến lược quảng cáo trong tương lai.

phân tích dữ liệu vào ooh
Phân tích dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp triển khai quảng cáo hiệu quả

2. Kỹ thuật phân tích dự đoán (Predictive Analytics)

Phân tích dự đoán là kỹ thuật dùng để dự đoán các sự kiện tương lai dựa trên dữ liệu đã có. Doanh nghiệp có thể sử dụng kỹ thuật phân tích dự đoán để đưa ra các quyết định và lập kế hoạch chiến lược quảng cáo trong tương lai.

3. Kỹ thuật xác định đối tượng (Audience Profiling)

Kỹ thuật xác định đối tượng giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Các doanh nghiệp có thể sử dụng kỹ thuật này để xác định độ tuổi, giới tính, sở thích và thói quen của khách hàng, từ đó định hướng chiến lược quảng cáo phù hợp nhất.

4. Kỹ thuật định vị địa lý (Geolocation)

Nhờ kỹ thuật định vị địa lý, doanh nghiệp có thể chọn các vị trí phù hợp để đặt quảng cáo và thu hút đông đảo khách hàng mục tiêu. Đồng thời, kỹ thuật này còn giúp doanh nghiệp biết được số lượng khách hàng đã tiếp cận với quảng cáo, đưa ra đánh giá chính xác về hiệu quả của chiến dịch.

5. Kỹ thuật phân tích tương tác (Interaction Analysis)

Kỹ thuật phân tích tương tác giúp doanh nghiệp biết được cách đối tượng khách hàng tương tác với quảng cáo OOH. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ chú ý và tương tác của khách hàng với quảng cáo, cũng như có sự điều chỉnh chiến lược quảng cáo để thu hút khách hàng mục tiêu.

có nên dùng ứng dụng phẩn tích dữ liệu vào ooh
Nhờ phân tích dữ liệu, OOH có độ thu hút và tăng tương tác với nhóm khách hàng tiềm năng

Lợi Ích Phân Tích Dữ Liệu Trong Quảng Cáo OOH

Bằng cách phân tích dữ liệu người dùng hiệu quả, doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại hình quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, nội dung quảng cáo phù hợp nhằm tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Cụ thể, việc áp dụng phân tích dữ liệu trong quảng cáo OOH đem lại nhiều lợi ích như:

1. Hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng, insight mua hàng

Dữ liệu giúp doanh nghiệp xác định được rõ hơn về khách hàng mục tiêu của mình: độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen, vị trí lui tới… Nhờ đó sẽ nắm được insight mua hàng và đưa ra thông điệp quảng cáo, vị trí đặt biển bảng quảng cáo phù hợp.

2. Tối ưu chiến dịch quảng cáo OOH

Phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể đánh giá và tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo để đạt được hiệu quả cao nhất. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu về lưu lượng giao thông, địa điểm, thời gian để lựa chọn vị trí đặt quảng cáo phù hợp nhằm tiếp cận được đông đảo khách hàng mục tiêu.

tầm quan trọng của ứng dụng phân tích dữ liệu
Ứng dụng phân tích dữ liệu đem lại nhiều lợi ích cho OOH

3. Tạo ra trải nghiệm cá nhân hoá

Người dùng hiện nay có xu hướng đề cao trải nghiệm cá nhân trên tất cả các kênh truyền thông. Từ những dữ liệu được phân tích, doanh nghiệp có thể tạo ra những chiến dịch quảng cáo thu hút sự tương tác của khách hàng tiềm năng.

4. Đo lường được hiệu quả của chiến dịch

Doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu về số lượng khách hàng tiếp cận, tương tác của khách hàng với quảng cáo để đánh giá hiệu quả của chiến dịch.

5. Dự đoán xu hướng và kế hoạch chiến lược

Từ những dữ liệu đo lường được, doanh nghiệp có thể dự đoán xu hướng và lên kế hoạch chiến lược quảng cáo tốt hơn trong tương lai.

6. Tối ưu chi phí marketing

Thông qua kết quả phân tích hiệu suất của từng kênh truyền thông, từng chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp sẽ có sự so sánh chính xác và phân phổ chi phí lại hợp lý nhất về thời gian, vị trí, hình thức quảng cáo,…

Ví Dụ Ứng Dụng Phân Tích Dữ Liệu Trong Quảng Cáo OOH

Trên thế giới, đã có rất nhiều thương hiệu ứng dụng phân tích dữ liệu trong OOH và triển khai những chiến dịch quảng cáo thành công. Cùng tham khảo một số ví dụ:

1. British Airways – Magic of Flying

Chiến dịch “Magic of Flying” của hãng hàng không British Airways đã sử dụng các kỹ thuật phân tích dữ liệu để cập nhật chính xác thời gian bay, hiển thị đúng thông tin chuyến bay; đồng thời tính toán sao cho thời gian em bé trên biển quảng cáo đứng lên và chỉ tay lên bầu trời phải trùng khớp với thời gian máy bay đi qua.

“Magic of Flying” được xem là một trong những chiến dịch quảng cáo OOH thành công nhất của ngành hàng không.

2. Spotify – Spotify User Playlists

Có mục đích hòa vào nhịp sống tự nhiên, ứng dụng số Spotify đã triển khai chiến dịch OOH với nhiều thông điệp liên quan đến cuộc sống hằng ngày của người dùng. Việc ứng dụng kỹ thuật phân tích dữ liệu đã giúp Spotify tùy biến hiệu quả các thông điệp dựa vào vị trí và ngữ cảnh, điều này đã tạo được sự kết nối và thu hút người dùng hiệu quả.

- Ứng Dụng Phân Tích Dữ Liệu Vào OOH Như Thế Nào Hiệu Quả?
Triển khai OOH quy mô lớn và thông điệp đặc sắc, “Spotify User Playlists” đã thu lại những kết quả ấn tượng

3. Coca Cola – This coke is on us

Nhờ sử dụng kỹ thuật định vị địa lý, chiến dịch “This coke is on us” của Coca Cola đã thu hút lượng tương tác lớn và gia tăng tỷ lệ khách ghé thăm cửa hàng. Cụ thể, khách hàng chỉ cần quét mã QR sẽ nhận được thông tin vị trí của một lon Coke miễn phí tại cửa hàng gần nhất thông qua định vị GPS.

- Ứng Dụng Phân Tích Dữ Liệu Vào OOH Như Thế Nào Hiệu Quả?
Chiến dịch “This coke is on us” đem lại kết quả bất ngờ cho Coca Cola

4. O2 – Oops

Từ kết quả phân tích dữ liệu và biết được người dùng điện thoại di động đã chi khá nhiều tiền cho việc sửa chữa, thay thế màn hình bị vỡ, O2 – nhà mạng viễn thông Vương Quốc Anh đã triển khai chương trình sửa màn hình điện thoại miễn phí trên toàn quốc.

Quảng cáo OOH cho chiến dịch này đã được thiết kế và triển khai một cách đơn giản, sinh động và ấn tượng, thu hút hàng triệu người tương tác trên nhiều kênh truyền thông và thúc đẩy đến 70% doanh số bán hàng trong quý cho hãng.

ứng dụng phân tích dữ liệu vào ooh
“Oops” tạo hiệu ứng gây cười nhờ thể hiện chân thực phản ứng của người dùng khi màn hình điện thoại bị vỡ

5. McDonald’s – We’re open

Nhắm đúng tâm lý và tâm trạng của khách hàng, McDonald’s đã biến biển quảng cáo thành đồng hồ cùng thông điệp “bất kỳ thời gian nào chúng tôi đều mở cửa”. Nhờ ứng dụng phân tích dữ liệu và nhắm đúng insight khách hàng, chiến dịch này đã giúp McDonald’s thu về một lượng khách hàng lớn vào buổi khuya.

phân tích dữ liệu trong ooh bằng cách nào
McDonald’s với bảng quảng cáo đơn giản, thu hút

Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Ứng Dụng Phân Tích Dữ Liệu Vào OOH

1. Phân tích dữ liệu trong OOH có thể cung cấp thông tin gì quan trọng cho chiến dịch quảng cáo?

Phân tích dữ liệu trong OOH cung cấp thông tin về hiểu biết khách hàng, định vị đối tượng mục tiêu, vị trí và thời gian hiển thị quảng cáo, tương tác của khách hàng, và hiệu quả chi phí. Điều này giúp nhà quảng cáo đưa ra quyết định chiến lược thông minh, tối ưu hóa quảng cáo và đạt được hiệu quả cao hơn.

2. Các nguồn dữ liệu nào có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu trong OOH?

Các nguồn dữ liệu phổ biến trong OOH bao gồm GPS, dữ liệu mạng xã hội, hệ thống cảm biến, dữ liệu giao thông, và dữ liệu địa lý. Những nguồn dữ liệu này cung cấp thông tin về vị trí, hành vi tiêu dùng, tương tác xã hội, và các yếu tố khác liên quan đến quảng cáo ngoài trời.

3. Làm thế nào để áp dụng phân tích dữ liệu vào OOH một cách hiệu quả?

Để áp dụng phân tích dữ liệu vào OOH hiệu quả, cần có sự kết hợp giữa công nghệ và các công cụ phân tích dữ liệu tiên tiến. Cần thu thập và xử lý dữ liệu từ các nguồn khác nhau, áp dụng các phương pháp và mô hình phân tích dữ liệu phù hợp, và từ đó đưa ra quyết định thông minh, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và đạt được hiệu quả cao hơn.

4. Phân tích dữ liệu trong OOH giúp tăng cường tương tác của khách hàng như thế nào?

Phân tích dữ liệu trong OOH giúp xác định vị trí chiến dịch quảng cáo phù hợp, tối ưu hóa thời gian hiển thị, và định vị đối tượng mục tiêu. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng với quảng cáo, tạo ra trải nghiệm tương tác tích cực và tăng cường nhận thức thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời bằng lượt nhìn được cập nhật trên website.

Tóm lại, phân tích dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định và lập kế hoạch chiến lược trong quảng cáo OOH. Vì thế, trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần ứng dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo và có kế hoạch triển khai phù hợp.

Hoặc, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc thực thi quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ với Adsngoaitroi để được tư vấn và hỗ trợ từ A – Z. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng đội ngũ nhân sự năng lực chuyên môn giỏi, chúng tôi tự tin đem lại sự hài lòng nhất đến bạn!

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (4 bình chọn)