POSM Là Gì? Các Loại POSM Phổ Biến Hiện Nay

P.O.S.M (Point Of Sales Material) là các vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, siêu thị, triển lãm,… để góp phần nhận diện thương hiệu. Với sự cạnh tranh “khốc liệt” giữa các nhãn hàng hiện nay, POSM được xem là một trong những “vũ khí” giúp doanh nghiệp thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Vậy các loại POSM nào phổ biến và hiệu quả? Cùng Adsngoaitroi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Các Loại POSM Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay, POSM được sử dụng rất nhiều nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm cũng như đem lại những trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng ngay tại điểm bán. Tuy chỉ là những thiết kế vừa và nhỏ nhưng hình thức quảng cáo này lại rất đa dạng và có khả năng thu hút người dùng rất tốt. (Tham khảo bảng giá quảng cáo bảng Billboard được cập nhật mới nhất hiện nay).

Những loại POSM phổ biến hiện nay gồm:

1 Standee

Standee là dạng maquet in quảng cáo phía trước kèm giá đỡ phía sau. Standee có nhiều dạng kích thước khác nhau, nhưng chủ yếu nhất là 2 loại 60cmx160cm và 80cmx180cm với 3 kiểu Standee chữ X, Standee cuốn và Standee để bàn.

Standee
Quảng cáo bằng Standee

2 Booth

Booth trưng bày, Booth quảng cáo, Booth bán hàng là một loại POSM có kích thước khá lớn nhằm trưng bày sản phẩm một cách ấn tượng ở các tiền sảnh, mặt tiền của siêu thị, điểm bán.

Thông thường, các booth sẽ có thêm nhân viên tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

Booth
Hình thức quảng cáo Booth

3 Wobbler

Wobbler được làm từ decal bóng, có kích thước nhỏ gọn và thường được đặt tại các khu vực, quầy bán hàng. Ngoài ra, wobbler cũng có thiết kế dạng để bàn ở quầy thu ngân.

Wobbler
Hình thức quảng cáo Wobbler

4 Tent card

Tent card là loại POSM đặt bàn, thường để ở các quầy lễ tân để dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Đa số thông tin trên Tent card là các chương trình khuyến mãi, deal sản phẩm, bảng giá…

Tent card
Hình thức quảng cáo Tent card

5 Hanger

Hanger là một loại POSM dạng dây treo, được treo chủ yếu tại các kệ hàng của siêu thị. Chúng vừa có công dụng làm nổi bật sản phẩm, vừa có chức năng trưng bày tiện dụng.

Các loại hanger quảng cáo phổ biến hiện nay là: hanger dây vải, hanger dây nhựa, hanger sắt, hanger dây treo kẹp sắt…

Hanger
Hình thức quảng cáo Hanger

6 Danglers

Dangler là những thiết kế quảng cáo treo trần dùng để thu hút khách hàng ở khoảng cách xa.

Thông thường, loại POSM này sẽ được sử dụng để làm nổi bật sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nào đó trong siêu thị, cửa hàng.

Danglers
Hình thức quảng cáo Danglers

7 Poster

Poster là một dạng POSM quen thuộc dùng để dán tường, cửa sổ trong các cửa hàng bán lẻ,… Ở những vị trí này, doanh nghiệp sẽ truyền tải được những thông điệp cần thiết đến khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Poster
Quảng cáo bằng Poster

8 Divider

Divider là dạng POSM được gắn trên giá/kệ tại các điểm bán lẻ hoặc trong siêu thị. Loại quảng cáo này được dùng để phân chia giữa các kệ để làm nổi bật thêm hình ảnh của sản phẩm cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng.

Divider
Hình thức quảng cáo Divider

9 Sticker

Sticker sử dụng trong quảng cáo là các loại nhãn được dán lên sản phẩm hoặc tủ kệ để thể hiện những thông tin cần thiết mà doanh nghiệp muốn triển khai.

Tuy có kích thước nhỏ nhưng loại POSM này lại có thiết kế rất sáng tạo, dễ dàng thu hút ánh nhìn và gây ấn tượng đến khách hàng.

Sticker
Quảng cáo bằng Sticker

10 Tester

Tester được hiểu là mẫu dùng thử – phiên bản thu nhỏ của chính những sản phẩm mà doanh nghiệp đang bày bán. Thông thường, các nhóm sản phẩm hay sử dụng tester là: nước hoa, nước xả vải, mỹ phẩm…

Tester
Hình thức quảng cáo Tester

11 Showcase

Showcase là một loại POSM dạng tủ, hộp có thiết kế đơn giản, trong suốt để làm nổi bật những sản phẩm bên trong. Có hai loại Showcase:

  • Là tủ làm mát để trưng bày các sản phẩm cần giữ lạnh.
  • Là hộp trưng bày nhỏ đặt tại các vị trí nổi bật để giới thiệu các sản phẩm mới, sản phẩm được ưu đãi.
Showcase
Hình thức quảng cáo Showcase

12 Display island

Display island được hiểu nôm na là một trong những nơi nổi bật nhất trong điểm bán hàng/siêu thị, được dựng lên với một số lượng lớn sản phẩm cùng cách sắp xếp – trưng bày độc đáo, sáng tạo.

Ở siêu thị hay trung tâm thương mại thì hình thức Display island sẽ có phí khá cao.

Display island
Hình thức quảng cáo Display island

13 Check-out counter

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều có giá đựng sản phẩm tiện ích ở quầy thanh toán – vị trí này được gọi là Check-out counter (COC).

Hầu hết các sản phẩm ở khu vực COC này thường là những mặt hàng ăn uống hay những đồ dùng nhỏ dễ quên khi mua hàng như: kẹo cao su, socola, dao cạo râu, khẩu trang…

Check-out counter
Hình thức quảng cáo Check-out counter

14 Dù, nón

Các loại dù, nón quảng cáo là một loại POSM được sử dụng rất phổ biến trong các khu bán lẻ ngoài trời. Đây là một hình thức quảng cáo vừa tiện dụng, vừa tiện lợi, vừa đem lại hiệu quả khá cao.

Quảng cáo Dù, nón
Quảng cáo Dù, nón

15 Banner, pano, cổng chào

Banner, pano, cổng chào cũng là những loại POSM sử dụng ngoài trời phổ biến ở các khu chợ, hội chợ, các quầy bán lẻ, cửa hàng tiện lợi.

Quảng cáo Banner, pano
Quảng cáo Banner, pano

Các loại hình quảng cáo này có chi phí đầu tư rẻ nhưng lại có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng rất tốt. (Tham khảo thêm những Quy Định Về Luật Quảng Cáo Ngoài Trời mới nhất hiện nay).

Hiệu Quả Quảng Cáo Của POSM Như Thế Nào?

Chi phí quảng cáo của POSM cao nhất thường ở trong siêu thị hay các trung tâm thương mại, còn với các điểm bán lẻ hay cửa hàng tiện lợi thì chi phí không quá cao. Vì thế, đối tượng doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn loại hình quảng cáo này.

Và để quảng cáo POSM có hiệu quả nhất thì doanh nghiệp cần chú ý các tiêu chí sau:

  • Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm, với khách hàng mục tiêu và với thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến.
  • Thiết kế cần độc đáo để tạo cảm xúc mạnh, gây ấn tượng sâu đến khách hàng.
  • Chất lượng thi công chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin về POSMAdsngoaitroi muốn chia sẻ đến bạn. Tùy vào từng tính chất sản phẩm, mục đích – thông điệp của doanh nghiệp bạn hướng đến mà Adsngoaitroi sẽ có sự tư vấn, hướng thiết kế và thi công POSM phù hợp.

Nếu có thắc mắc về các dịch vụ quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 090 839 30 69 hoặc Website adsngoaitroi.vn để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời