Quảng Cáo Trên Taxi Hiệu Quả: Hình Thức, Số Lượng, Quy Trình Thực Hiện

Ngày cập nhật mới nhất: 08/06/2024

Khi đề cập đến những ưu điểm của loại hình Quảng Cáo Trên Xe Taxi thì các chuyên viên Marketing đều có thể nhanh chóng liệt kê ra được nhiều điểm cộng như: độ phủ rộng, thời gian lưu thông xe Taxi không hạn chế, thông điệp quảng cáo thu hút cho cả người sử dụng xe và người tham gia giao thông trên đường, chi phí quảng cáo thấp,… là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu.

Vậy, để tạo ra một chiến dịch Quảng Cáo Trên Xe Taxi thật sự hiệu quả, các tổ chức/cá nhân cần nắm rõ về các hình thức quảng cáo trên xe taxi, số lượng bao nhiêu là phù hợp? và quy trình thực hiện quảng cáo như thế nào?

Adsngoaitroi sẽ chia sẻ thông tin về những yếu tố trên nhằm hỗ trợ quý vị lên kế hoạch cho một chiến dịch Quảng Cáo Ngoài Trời hiệu quả nhất.

Quảng cáo trên xe Taxi
Quảng cáo trên xe Taxi

Các Hình Thức và Chi Phí Thuê Quảng Cáo Trên Xe Taxi

Hiện nay, quảng cáo trên xe Taxi có những hình thức phổ biến như sau:

Dán tràn cánh cửa sau của xe

Với ưu điểm là hình ảnh nổi bật bởi diện tích dán lớn, gây ấn tượng với những thiết kế nổi bật, sáng tạo. Mức giá quảng cáo cho hình thức này của từng hãng xe có khác nhau. Với số lượng xe và thời gian thuê tối thiểu 50 trong 3 tháng thì giá mặt bằng chung giao động khoảng:

 • Taxi 4 chỗ: 1.200.000đ – 1.500.000đ/xe/tháng
 • Taxi 7 chỗ: 1.500.000đ – 1.800.000đ/xe/tháng

Cũng có những chiến dịch Taxi Media triển khai với số lượng rất lớn thì thời gian thuê linh động được (1-2 tháng), giá cả tùy thương lượng.

Đây là hình thức quảng cáo được nhiều thương hiệu sử dụng để quảng cáo cho chiến dịch của mình nhất.

Xem thêm: Báo Giá Quảng Cáo Moving Ads – Dán Xe Taxi/Bus/Grab được cập nhật mới nhất.

Dán tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe

Hình thức quảng cáo này cũng mới xuất hiện, nhìn rất ấn tượng và nổi bật nhưng có chút nhược điểm là decal phần đuôi xe hay bị bong tróc nên nhìn thiếu thẩm mỹ.

hình thức quảng cáo trên xe taxi
Dán tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe

Mức giá hình thức này cao hơn so với dán tràn cánh cửa sau xe, giá khoảng:

 • Taxi 4 chỗ: 1.800.000đ/xe/tháng
 • Taxi 7 chỗ: 2.200.000đ/xe/tháng

Số lượng thuê tối thiểu là 50 xe trong 6 tháng.

Các hình thức dán quảng cáo khác

Ngoài hai hình thức quảng cáo được sử dụng nhiều ở trên thì còn có các hình thức dán khác như: dán ô kính tam giác, dán ô kính phía sau xe, dán thông điệp quảng cáo dưới biển số xe.

Các hình thức này ít được sử dụng vì diện tích quảng cáo khá nhỏ để thể hiện thông điệp quảng cáo. Giá quảng cáo rất rẻ, chỉ khoảng 500.000đ/đơn vị dán/xe.

Quảng cáo sau lưng ghế xe

Hình thức quảng cáo này thường được sử dụng khi những trường hợp quảng cáo để nắm cụ thể đối tượng khách hàng ngồi trong xe Taxi. Giá quảng cáo khoảng 500.000đ/xe/tháng.

Quảng cáo trên màn Led trong xe

Hình thức này từng được đầu tư mạnh mẽ trên Taxi Vinasun nhưng gần như không thể phát triển do thực tế xảy ra tình trạng LCD có âm thanh nên khách yêu cầu lái xe tắt đi hoặc màn hình quá nhỏ không mang lại hiệu quả quảng cáo.

quy trình quảng cáo trên xe taxi
Quảng cáo bằng màn hình Led sau lưng ghế xe

Quảng Cáo Trên Xe Taxi Số Lượng Bao Nhiêu Cho hiệu Quả?

100 xe/lần triển khai là số lượng tối thiểu được đề xuất để một chiến dịch quảng cáo taxi hiệu quả. Thực tế so với tổng số lượng xe của hãng và tổng lượng taxi trên thị trường thì tần suất 100 xe đủ để lặp lại thông điệp, hình ảnh, mang lại ấn tượng cho người dùng khi tham gia giao thông.

Và lựa chọn hãng xe nào cũng rất quan trọng để chiến dịch hành công. Phần chọn hãng này dựa vào 2 yếu tố:

 • Ngân sách quảng cáo: Lựa chọn hãng có mức chi phí phù hợp với ngân sách chiến dịch cho hình thức quảng cáo này.
 • Khu vực thị trường cụ thể nhắm đến: lựa chọn hãng xe Taxi hoạt động chính tại địa bàn đó.

Quy Trình Thực Hiện Quảng Cáo Trên Xe Taxi

 • Lựa chọn hãng xe: chọn theo phân khúc khách hàng và khu vực quảng cáo (cơ quan/trường học/khu vui chơi giải trí/trung tâm thương mại).
 • Thống nhất số lượng, báo giá và các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng trực tiếp.
 • Ký kết hợp đồng với hãng xe hoặc thông qua agency quảng cáo để thực hiện.
 • Thanh toán lần 1
 • Gửi maquette quảng cáo
 • Nhà cung cấp in test màu và dán demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ để duyệt trước khi triển khai đồng loạt.
 • Xác nhận bản test màu và demo quảng cáo
 • Tiến hành thi công hoàn thiện
 • Hoàn thiện việc nghiệm thu

Khi quảng cáo Taxi phải thực hiện trên nhiều loại xe nên cần nhiều thời gian triển khai, trung bình 100 chiếc sẽ mất khoảng 10 ngày dán liên tiếp (điều kiện thời tiết bình thường).

Cộng với thời gian thực hiện hết các bước trên thì mất khoảng 30 ngày để hoàn thiện chiến chiến dịch quảng cáo trên xe 100 xe Taxi. Số lượng càng nhiều thì thời gian sẽ kéo dài hơn theo từng trường hợp cụ thể.

Lưu Ý Khác

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: vì số lượng xe rất nhiều, nếu lựa chọn đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai sẽ dẫn tới ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, thời gian triển khai cũng như việc bảo hành, giám sát xe trong quá trình xe hoạt động.

Loại bỏ suy nghĩ “quảng cáo trên hãng Taxi lớn sẽ hiệu quả hơn các hãng nhỏ”: mục đích của quảng cáo Taxi là truyền tải hình ảnh thương hiệu, thông điệp quảng cáo, chương trình khuyến mãi tới khách hàng hãng nào phù hợp nhất tại thời điểm đó thì thực hiện.

báo giá quảng cáo trên xe taxi
Chọn dịch vụ quảng cáo trên xe Taxi uy tín – chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà Adsngoaitroi có thể tóm gọn lại để chia sẻ đến quý vị dựa trên kinh nghiệm triển khai quảng cáo cho rất nhiều chiến dịch thời gian qua. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi từng ngày, Adsngoaitroi sẽ nỗ lực cập nhật sớm và đầy đủ nhất có thể ở những bài viết của mình trên trang.

Chúc quý vị có chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Blog Tin Tức

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời