Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Quảng Cáo Ngoài Trời Kỹ Thuật Số

Ngày cập nhật mới nhất: 11/05/2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) là thuật ngữ khá quen thuộc trong những năm trở lại đây và ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực. Trong đó có quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số. Không chỉ giúp vận hành dễ dàng, AI còn là “trợ thủ đắc lực” mang đến nhiều hiệu quả vượt trội cho hình thức truyền thông này.

Để hiểu rõ hơn những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số – hãy cùng Adsngoaitroi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Là Gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là hệ thống trí thông minh được con người tạo ra và thể hiện thông qua máy móc. Dựa trên ngôn ngữ lập trình được tích hợp mà máy móc, hệ thống máy tính có thể tự hoạt động và thực hiện các hành vi nhận biết tương tự như con người.

Trí tuệ nhân tạo ra đời mang đến nhiều ưu điểm hơn so với những ngôn ngữ lập trình tự động trước kia (chỉ hoạt động theo lệnh có sẵn). AI giúp máy móc “học tập” hành vi của của con người, sau đó “lập luận” và đưa ra các hướng giải quyết phù hợp, hiệu quả nhất.

Hiện trí tuệ nhân tạo đã mô phỏng được trí tuệ của con người như: có thể tự động giao tiếp bằng tiếng nói, biết suy nghĩ – lập luận – giải quyết vấn đề, biết tự học tập, tự thích nghi… Và khi ứng dụng những tiến bộ này vào quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số – chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho thương hiệu, chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

ứng dụng AI trong quảng cáo kỹ thuật số
Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) là gì?

Bài viết xem nhiều: Quảng Cáo Biển Hộp Đèn (Lightbox) Là Gì? Vị Trí Tiềm Năng Để Quảng Cáo Biển Hộp Đèn

Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Quảng Cáo Ngoài Trời Kỹ Thuật Số

1. Cá Nhân Hóa Nội Dung Quảng Cáo

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác thông qua phương pháp sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, vân tay, giọng nói…) và công nghệ máy móc hiện đại.

Lấy ví dụ: khi nhãn hàng triển khai hình thức quảng cáo màn hình LED trên taxi thì hệ thống màn hình điện tử sẽ tự động cập nhật khu vực, vị trí nơi diễn ra chiến dịch. Từ đó có thể trình chiếu những nội dung quảng cáo, thông điệp phù hợp với từng nền văn hóa, từng khu vực riêng.

Bên cạnh đó, những màn hình quảng cáo kỹ thuật số được ứng dụng trí tuệ nhân tạo còn có khả năng phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học như giới tính, độ tuổi… Từ đó trình chiếu các video/hình ảnh quảng cáo phù hợp với từng cá nhân khách hàng, mang đến hiệu quả truyền thông cao hơn.

ứng dụng trí tuệ nhận tạo trong quảng cáo

2. Cải Thiện Dữ Liệu Vị Trí Chính Xác Hơn

Hiện nay, định vị GPS là cơ sở chính để thu thập dữ liệu vị trí ở các hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (quảng cáo màn hình LED trên taxi, xe buýt…). Thế nhưng, dữ liệu thu thập theo phương pháp này chỉ cho doanh nghiệp biết cung đường mà quảng cáo đi qua chứ không biết được tình hình chính xác ở khu vực đó (thời tiết, giao thông… ) như thế nào.

Với trí tuệ AI, hạn chế trên sẽ được khắc phục hiệu quả. Hệ thống sẽ tự cập nhật chính xác tình hình thực tế ở khu vực triển khai chiến dịch quảng cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp phân tích và lựa chọn ấn phẩm truyền thông phù hợp để hiển thị, tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng một cách mạnh mẽ.

Bài viết nên xem: Tổng hợp những Ưu Điểm Khi Đặt Quảng Cáo Tại Bệnh Viện

3. Đo Lường Hiệu Quả Của Quảng Cáo Ngoài Trời Kỹ Thuật Số

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đo lường hiệu quả của quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới sự trợ giúp của phần mềm phân tích khuôn mặt được tích hợp trong AI, doanh nghiệp dễ dàng đo lường chính xác hiệu suất các chiến dịch quảng cáo đó.

Thông qua hình ảnh camera thu được, trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích nhanh các yếu tố:

  • Số lượng người đã đi qua khu vực triển khai quảng cáo.
  • Số lượng người đã xem quảng cáo tại một thời điểm nhất định.
  • Độ tuổi, giới tính của những người đã xem quảng cáo.
  • Những người đó xem quảng cáo trong thời gian bao lâu (5s, 10s, 15s…)?
ứng dụng AI trong quảng cáo ngoài trời
Giúp đo lường mức độ hiệu quả quảng cáo ngoài trời

4. Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Quảng Cáo Ngoài Trời Kỹ Thuật Số Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số chưa nhiều nhưng vẫn có, thường bắt gặp ở hình thức quảng cáo màn hình tương tác. Hệ thống trí tuệ nhân tạo tích hợp trong màn hình thực hiện nhiệm vụ phân tích tương tác của khách hàng với bảng biển quảng cáo. Sau đó, đưa ra các nội dung truyền thông ấn tượng, phù hợp với khách hàng.

Một số hình thức quảng cáo đang vận dụng ứng dụng này của AI: quảng cáo màn hình tương tác tại nhà chờ xe buýt, màn hình tương tác bên trong xe taxi…

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực đưa ứng dụng đo lường của trí tuệ nhân tạo vào màn hình trong quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số. Thế nhưng có lẽ phải cần đến một thời gian dài nữa để kiểm tra độ hiệu quả trước khi ứng dụng vào thực tế do nước ta vẫn có hạn chế về mặt công nghệ.

úng dụng trí tuệ nhân tạo trong quảng cáo
Giúp chúng ta, tìm kiếm thông tin dễ dàng

Xem thêm: Gây Chú Ý Với Màn Hình LED Quảng Cáo Trong Suốt Ấn Tượng

Trên đây là chia sẻ về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp, nhãn hàng có thêm nhiều gợi ý, hướng đi mới giúp chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả hơn.

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời