Top 20+ Mẫu Quảng Cáo Nhà Chờ Xe Buýt Đẹp, Ấn Tượng Nhất

Ngày cập nhật mới nhất: 27/06/2024

Nhà chờ xe buýt nằm ở các điểm dừng chân trên các tuyến đường chính trong thành phố, là nơi tập trung đông đảo hành khách chờ đợi phương tiện giao thông công cộng. Các doanh nghiệp tận dụng vị trí chiến lược này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp thương hiệu của mình đến với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Những pano quảng cáo, áp phích hay băng rôn được thiết kế bắt mắt, in trên chất liệu chống thời tiết và được đặt nổi bật trên các nhà chờ xe buýt, thu hút được sự chú ý của người đi đường. Hình thức quảng cáo này mang lại nhiều lợi ích như tăng tần suất tiếp xúc với khách hàng, gia tăng nhận diện thương hiệu, và tạo ra những gợi ý mua sắm hiệu quả trong quá trình di chuyển. Vì vậy, quảng cáo trên nhà chờ xe buýt đang trở thành một kênh quảng cáo ngoài trời ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM…

Để hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo này, hãy cùng Adsngoaitroi khám phá top mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Tiềm Năng Phát Triển Của Quảng Cáo Nhà Chờ Xe Buýt

1. Hệ thống nhà chờ xe buýt phủ khắp

Hầu như các tỉnh thành trên cả nước đều được lắp đặt hệ thống nhà chờ xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Vì vậy, quảng cáo nhà chờ xe buýt sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện và quảng bá thương hiệu trên phạm vi rộng khắp.

mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng
Hệ thống nhà chờ xe buýt phủ khắp

2. Vị trí thuận lợi, tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng

Đối tượng đi xe buýt rất đa dạng, có thể trẻ tuổi hay người già, là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, người nội trợ… Đây chính là một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, các trạm chờ xe buýt thường được lắp đặt gần tuyến đường lớn, gần nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện… Khi quảng cáo tại đây, doanh nghiệp không chỉ tiếp cận được những người chờ xe buýt mà còn có thể hấp dẫn cả những người đi đường hay ở gần khu vực đó.

3. Truyền đạt thông điệp một cách tự nhiên, gần gũi

Trong quá trình đợi xe nhàm chán, khách hàng sẽ tìm kiếm một cái gì đó để phân tán sự chú ý. Khi đó, những maquette quảng cáo tại nhà chờ sẽ phát huy tác dụng.

Cả không gian nhà chờ xe không quá lớn, maquette quảng cáo lại thu hút, vừa tầm mắt người xem thì khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

- Top 20+ Mẫu Quảng Cáo Nhà Chờ Xe Buýt Đẹp, Ấn Tượng Nhất
Quảng cáo nhà chờ xe buýt thu hút khách hàng trong thời gian đợi xe

Các Mẫu Quảng Cáo Nhà Chờ Xe Buýt Từ Thương Hiệu Lớn

1. Mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo của Vietjet Air

Vietjet Air đã giúp trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi (Quận 1, TP.HCM) thay đổi “diện mạo” mới vô cùng nổi bật với những mockup máy bay xinh xắn, những ô cửa mở ra thế giới nhiệm màu…Dù là người đi đường hay người đợi xe buýt khi thấy những mẫu quảng cáo này đều muốn một lần được “vi vu”.

quảng cáo nhà chờ xe buýt
Mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo của Vietjet Air

2. Samsung biến nhà chờ xe buýt thành màn hình điện thoại khổng lồ

Hình ảnh Samsung Galaxy đã được truyền tải sống động đến khách hàng thông qua chiếc điện thoại khổng lồ lắp đặt tại các trạm chờ xe buýt. Chiến dịch quảng cáo này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và các trạm chờ xe buýt này cũng trở thành địa điểm check in được yêu thích.

quảng cáo nhà chờ xe buýt
Samsung biến nhà chờ xe buýt thành màn hình điện thoại khổng lồ

3. Quảng cáo nhà chờ xe buýt xanh mướt mát của Carlsberg

Tại các nhà chờ xe buýt tại Hà Nội, Carlsberg đã trồng cây dây leo xung quanh tạo nên một không gian xanh mát, trong lành giữa không gian đô thị chật chội. Đây cũng là một phần trong chiến dịch phát triển bền vững của bia CarlsBerg Việt Nam.

quảng cáo nhà chờ xe buýt
Quảng cáo nhà chờ xe buýt xanh mướt mát của Carlsberg

4. Quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo của Dairy Farmers

Dairy Farmers đã xây dựng một ngọn núi tuyết 3D kèm một ly sữa tươi khổng lồ ấn tượng trên nóc nhà chờ bus với mong muốn kích thích khách hàng tiêu dùng sữa trong mùa lạnh.

quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng
Quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo của Dairy Farmers

5. Quảng cáo nhà chờ xe buýt biết “níu áo” mọi người của Coca Cola

Mẫu quảng cáo độc lạ của Coca cola khi sử dụng băng dính gai lông ở nhà chờ xe buýt để giữ tà áo của những người gần đó. Đây chính là cách để thương hiệu quảng bá phiên bản chai mới với ưu điểm: dễ dàng cầm nắm, độ bám tốt và chắc chắn hơn.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo
Quảng cáo nhà chờ xe buýt biết “níu áo” mọi người của Coca Cola

6. Vinmart Scan & Go biến nhà chờ xe buýt thành các siêu thị ảo

Siêu thị ảo đã được Vinmart Scan & Go xây dựng tại các trạm chờ xe buýt. Với chiến dịch quảng cáo này, Vinmart Scan & Go vừa có thể quảng bá thương hiệu, vừa mang đến tiện ích mua sắm cho khách hàng. Chỉ cần mở app và quét, sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà.

quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng
Vinmart Scan & Go biến nhà chờ xe buýt thành các siêu thị ảo

7. Lego với nhà chờ xe buýt “thế giới ảo” sống động

Lego đã đầu tư những màn hình kỹ thuật số ở trạm chờ xe buýt. Qua những màn hình này, người xem như chứng kiến một thế giới ảo sống động xuất hiện trước mắt.

quảng cáo nhà chờ xe buýt đẹp
Lego với nhà chờ xe buýt “thế giới ảo” sống động

8. Quảng cáo nhà chờ xe buýt chất chơi của Rayban

Rayban đã quảng cáo mắt kính thời trang cực chất bằng cách cách lợi dụng ánh sáng mặt trời và sự phản chiếu.

quảng cáo nhà chờ xe buýt thú vị
Quảng cáo nhà chờ xe buýt chất chơi của Rayban

9. Quảng cáo nhà chờ xe buýt “sang chảnh” của Absolut Vodka

Vodka đã thực hiện chiến dịch quảng cáo rượu ấn tượng với thông điệp “Ngồi ghế xịn, thưởng thức rượu ngon thì còn gì tuyệt hơn nữa”. Thương hiệu đã lắp đặt những chiếc ghế ngồi “sang chảnh” và trang trí nhà chờ xe buýt theo đặc trưng hương vị của các dòng rượu mà Vodka cung cấp.

báo giá quảng cáo nhà chờ xe buýt
Quảng cáo nhà chờ xe buýt “sang chảnh” của Absolut Vodka

10. Trải nghiệm sự thoải mái cùng nhà chờ xe buýt ‘êm ái’ của IKEA

Thay vì những chiếc ghế cứng, IKEA đã thay thế chúng bằng chiếc sofa êm ái. Đồng thời, thương hiệu này còn trang trí nhà chờ xe buýt thành một không gian phòng khách thu nhỏ. Hình thức quảng cáo này đã mang đến những trải nghiệm và ấn tượng tích cực cho người dùng.

quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng
Trải nghiệm sự thoải mái cùng nhà chờ xe buýt ‘êm ái’ của IKEA

Các Mẫu Cáo Nhà Chờ Xe Bus Đẹp, Ấn Tượng

1. Quảng cáo trên nóc nhà chờ xe buýt

Diện tích phần này hơi nhỏ nhưng vị trí này thích hợp với tầm mắt của người đứng phía đối diện hoặc người cách nhà chờ xe buýt một khoảng nhất định. Có thể dán các decal logo, hình ảnh sản phẩm độc đáo hoặc gắn mockup nổi 3D,.. Chi phí thấp.

Quảng cáo sữa trên nóc nhà nhờ xe buýt
Quảng cáo trên nóc nhà nhờ xe buýt

2. Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ xe bus

Đây là hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt thông dụng nhất, thường xuyên được các doanh nghiệp đặt hàng nhanh chóng. Vị trí này có diện tích để dán maquette quảng cáo tương đối lớn (khoảng 4.33m x 1.80m), lại vừa với tầm mắt của người đợi xe buýt, người tham gia giao thông bên ngoài nên mang lại hiệu quả truyền thông lớn.

Các hình ảnh maquette thường được in lên bạt quảng cáo và phủ một lớp mica mỏng bên ngoài nhằm bảo vệ chất lượng ấn phẩm truyền thông. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể trang bị thêm các hệ thống Led xung quanh để hấp dẫn khách hàng khi về đêm.

Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ xe buýt
Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ xe buýt

3. Quảng cáo ở hai bên hông (vách) nhà chờ xe buýt

Hình thức này cũng được nhiều nhãn hàng sử dụng phổ biến hiện nay. Có thể dán các ấn phẩm quảng cáo ở cả bên trong, bên ngoài để tiếp cận khách hàng nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, việc sử dụng các biển quảng cáo tích hợp kỹ thuật số cũng là cách để tăng sự tương tác với khách hàng, tăng hiệu quả truyền thông thương hiệu.

Quảng cáo ở hai bên hông (vách) nhà chờ xe buýt
Quảng cáo ở hai bên hông (vách) nhà chờ xe buýt

4. Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe buýt

Để đạt được hiệu quả truyền thông cao, không chỉ dán các ấn phẩm quảng cáo mà việc tương tác trực tiếp với khách hàng cũng rất quan trọng. Nhãn hàng có thể gia tăng sự tương tác với khách hàng qua việc tổ chức phát sampling, tờ rơi quảng cáo.. hay lắp đặt hệ thống màn hình Lcd. Sự tương tác trực tiếp này có thể khiến khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu nhanh chóng.

Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe buýt
Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe bus

5. Quảng cáo mockup nổi 3D

Những mockup nổi 3D độc đáo, lạ mắt luôn nhận được sự quan tâm, chú ý từ khách hàng. Các mockup này có thể lắp đặt ở hai bên hông, vách tựa hay trên nóc nhà chờ xe buýt. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kết hợp thêm các mô hình mockup 3D, đèn Led…để hình ảnh thương hiệu trở nên mới lạ, gia tăng hiệu ứng truyền thông.

Quảng cáo mockup nổi 3D
Quảng cáo mockup nổi 3D

6. Quảng cáo màn hình kỹ thuật số

Hình thức này thường được triển khai dưới dạng lắp đặt hệ thống màn hình LCD và LED. Trong thời gian màn hình hoạt động, các TVC quảng cáo về các nhãn hàng sẽ được trình chiếu liên tục (1 tvc có độ dài từ 13 – 30s). Với các màn hình cảm ứng thì doanh nghiệp có thể cài đặt các câu hỏi thử thách, trò chơi cùng các phần quà hấp dẫn để kích thích khách hàng tham gia tương tác, trải nghiệm. Từ đó, ấn tượng của khách hàng về nhãn hàng, thương hiệu càng sâu sắc.

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số
Quảng cáo màn hình kỹ thuật số

Lưu Ý Khi Triển Khai Quảng Cáo Nhà Chờ Xe Bus

Triển khải quảng cáo nhà chờ xe bus cần quan tâm đến các vấn đề:

 • Khảo sát và lựa chọn vị trí phù hợp với sản phẩm, nhãn hàng. Chẳng hạn, nếu muốn quảng cáo laptop, trung tâm dạy tiếng (Anh, Trung…) thì nên ưu tiên gần các trường đại học.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn, tấm mica tại nhà chờ xe buýt có bị hư hỏng không; các điều kiện xung quanh nhà chờ xe buýt bị vật cản trở tầm nhìn không.
 • Lên kế hoạch chi tiết về thời gian và thông điệp khi muốn triển khai chiến dịch, số lượng nhà chờ xe buýt sẽ phủ thương hiệu. Thường với hình thức quảng cáo này, để đạt hiệu quả cao thì doanh nghiệp nên chọn ít nhất 5 địa điểm và thời gian triển khai khoảng 1 năm.
 • Ấn phẩm quảng cáo phải ấn tượng. Chú trọng thiết kế nội dung, hình ảnh độc đáo, nổi bật, sinh động để thu hút, gây ấn tượng với khách hàng.

Như vậy, Adsngoaitroi đã chia sẻ đến các bạn top mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng nhất. Nếu có nhu cầu quảng cáo theo hình thức này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0908 393 069 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo nhà chờ trên 63 tỉnh thành cả nước, có nhiều kinh nghiệm thực thi các dự án quảng cáo ngoài trời, Adsngoaitroi là lựa chọn đáng tin cậy cho quý công ty, doanh nghiệp.

Những Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

1. Quảng cáo nhà chờ xe buss có chi phí trung bình là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo nhà chờ xe buýt thường dao động từ 5-15 triệu đồng/tháng/vị trí, tùy thuộc vào địa điểm, kích thước và thời gian thuê. Các vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố có thể lên đến 20-30 triệu đồng/tháng. 

2. Thời gian tối ưu để triển khai một chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe buýt là bao lâu?

Thời gian tối ưu thường là 3-6 tháng. Điều này cho phép thương hiệu xây dựng nhận diện và tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng. Các chiến dịch ngắn hạn 1-2 tháng cũng có thể hiệu quả cho các sự kiện đặc biệt.

3. Có quy định pháp lý nào cần tuân thủ khi quảng cáo tại nhà chờ xe bus không?

Có. Doanh nghiệp cần xin giấy phép quảng cáo từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương. Nội dung quảng cáo phải tuân thủ Luật Quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục và các quy định về an toàn giao thông. Đọc ngay bài viết: Các sản phẩm/ hành vi bị cấm quảng cáo ngoài trời & mức xử phạt mới nhất theo quy định của nhà nước.

4. Làm thế nào để đo lường hiệu quả của quảng cáo nhà chờ xe buýt?

Hiệu quả có thể đo lường thông qua:

 • Số lượt tiếp cận (ước tính dựa trên lưu lượng người qua lại)
 • Tăng trưởng nhận diện thương hiệu (khảo sát trước và sau chiến dịch)
 • Tỷ lệ chuyển đổi (sử dụng mã QR hoặc coupon đặc biệt)
 • Tăng trưởng doanh số tại các cửa hàng gần khu vực quảng cáo

5. Có thể kết hợp quảng cáo nhà chờ xe buýt với các hình thức quảng cáo khác không?

Có thể. Nhiều thương hiệu kết hợp quảng cáo nhà chờ xe buýt với:

 • Quảng cáo trên thân xe buýt
 • Sampling tại các trạm xe buýt
 • Chiến dịch digital marketing (sử dụng mã QR, hashtag)
 • Quảng cáo trên các ứng dụng đặt xe

Đọc thêm bài viết: Quảng cáo trên xe bus & taxi: Hình thức kết hợp truyền thông hiệu quả, ấn tượng nhất.

6. Thời điểm nào trong ngày có lượng người tiếp cận quảng cáo nhà chờ xe buýt cao nhất?

Thời điểm cao điểm thường là:

 • Sáng: 7:00 – 9:00 (25% lưu lượng)
 • Trưa: 11:30 – 13:30 (20% lưu lượng)
 • Chiều: 16:30 – 19:00 (30% lưu lượng) Các thời điểm khác chiếm 25% lưu lượng còn lại.

7. Có những công nghệ mới nào đang được áp dụng trong quảng cáo nhà chờ xe bus?

Một số công nghệ mới bao gồm:

 • Màn hình LED tương tác
 • Cảm biến chuyển động kích hoạt quảng cáo
 • Tích hợp Wi-Fi miễn phí và quảng cáo
 • Sử dụng AR (Augmented Reality) qua smartphone
 • Hệ thống đếm lượt xem quảng cáo tự động

8. Có những rủi ro nào cần lưu ý khi quảng cáo tại nhà chờ xe buýt?

Một số rủi ro cần lưu ý:

 • Vandalism (20% nhà chờ bị vẽ bậy mỗi năm)
 • Thời tiết khắc nghiệt làm hỏng biển quảng cáo (5-10% cần thay thế hàng năm)
 • Cạnh tranh cao tại các vị trí đắc địa
 • Thay đổi quy hoạch đô thị ảnh hưởng đến vị trí nhà chờ

9. Làm thế nào để chọn vị trí nhà chờ xe buýt phù hợp cho thương hiệu của mình?

Để chọn vị trí phù hợp, cần xem xét:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Lưu lượng người qua lại (tối thiểu 5,000 người/ngày)
 • Gần các điểm mua sắm hoặc văn phòng liên quan
 • Tính cạnh tranh của các quảng cáo xung quanh
 • Khả năng tích hợp với các kênh marketing khác

Việc phân tích dữ liệu về lưu lượng và nhân khẩu học của khu vực sẽ giúp lựa chọn vị trí tối ưu nhất.

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời