Quảng Cáo Thả Trần: Thu Hút, Ấn Tượng, Hiệu Quả Truyền Thông Mạnh Mẽ

Ngày cập nhật mới nhất: 23/02/2024

Quảng cáo thả trần đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhãn hàng. Hình thức này thu hút, ấn tượng và mang lại hiệu quả truyền thông mạnh mẽ. Cùng Adsngoaitroi làm rõ về quảng cáo thả trần trong bài viết.

Tìm Hiểu Về Quảng Cáo Thả Trần

Quảng cáo thả trần dễ bắt gặp ở các trung tâm thương mại, siêu thị… Đây là hình thức thể hiện dưới dạng thả banner, phướn in quảng cáo được treo thả từ trên cao xuống ở vị trí dễ rơi vào tầm nhìn khách hàng (sảnh trung tâm, khu vực quầy hàng…).

Quảng cáo banner thả trần ấn tượng trong siêu thị và TTTM
Quảng cáo banner thả trần ấn tượng trong siêu thị và TTTM

Quảng cáo thả trần được in một hoặc hai mặt trên bạt chuyên dụng. Tùy theo nhu cầu, vị trí triển khai mà doanh nghiệp chọn dạng quảng cáo thả trần nằm ngang hay dọc phù hợp.

Hình thức này phù hợp khi nhãn hàng muốn ra mắt sản phẩm mới, triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá hay quảng bá thương hiệu…

Tiềm Năng Quảng Cáo Thả Trần Tại Thị Trường Việt Nam

Với địa điểm triển khai thường là trung tâm thương mại, siêu thị… quảng cáo thả trần hứa hẹn là hình thức truyền thông tối ưu cho các nhãn hàng khi hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi:

 • Số lượng siêu thị, trung tâm thương mại lớn, trải rộng khắp cả nước.
 • Tốc độ tăng trưởng của siêu thị, trung tâm thương mại qua các năm tăng cao. Một số nghiên cứu cho thấy tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2020 lần lượt là: trung tâm thương mại tăng 11%, siêu thị mini tăng 60%…
 • Khách hàng đã quá quen thuộc với các hình thức quảng cáo tại trung tâm thương mại, siêu thị như: quảng cáo thang máy, thang cuốn, màn hình LED/LCD… Trong khi đó, quảng cáo thả trần lại khá mới lạ.
 • Các vị trí trống như khoảng không trên cao ở trung tâm thương mại, siêu thị ít nhãn hàng khai thác.
 • Thời gian trung tâm thương mại, siêu thị hoạt động gần như suốt cả ngày.
 • Số lượng người đến siêu thị, trung tâm thương mại đông đúc, đa dạng đối tượng, nhất là vào ngày cuối tuần, nghỉ lễ. Hiện nay, Vincom, Big C, Aeon Mall… là những địa điểm hút khách bậc nhất.
 • Tần suất các thành viên hoặc gia đình đi siêu thị, trung tâm thương mại tương đối cao (ít nhất 1 – 2 lần/tuần).

Quảng Cáo Thả Trần Thu Hút, Ấn Tượng, Mang Lại Hiệu Quả Truyền Thông Mạnh Mẽ Ra Sao?

1. Quảng cáo thả trần giúp tăng nhận biết thương hiệu

Với quảng cáo thả trần, nhãn hàng có khả năng sáng tạo không giới hạn bởi hình thức này không chịu quá nhiều quy định của pháp luật như pano, billboard… Từ đó, tạo ra các ý tưởng độc đáo, bứt phá để tăng sự chú ý, ghi nhớ cho khách hàng.

Quảng cáo thả trần thể hiện dưới các kích thước ấn tượng, thường treo thả ở vị trí bắt mắt, tầm nhìn rộng, khách hàng qua lại có thể nhìn thấy nhiều lần. Nhờ vậy mà hình ảnh thương hiệu, thông điệp truyền tải dễ dàng khắc sâu vào tâm lý khách hàng một cách tự nhiên.

Quảng cáo thả trần giúp tăng nhận biết thương hiệu
Quảng cáo thả trần giúp tăng nhận biết thương hiệu

2. Lượt tiếp cận lớn, đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng

Mỗi ngày siêu thị, trung tâm thương mại đón hàng trăm nghìn lượt khách nên quảng cáo thả trần là cơ hội giúp nhãn hàng tiếp tiếp cận đông đảo khách hàng mục tiêu.

Các đối tượng đi siêu thị, trung tâm thương mại rất đa dạng: từ trẻ nhỏ đến người già, cả nam lẫn nữ, người có thu nhập trung bình đến người có thu nhập cao, ở trong hoặc ngoài khu vực… Tận dụng đặc điểm này, triển khai quảng cáo thả trần sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu trải rộng, phong phú.

Quảng cáo banner thả trần tại siêu thị, TTTM
Tăng lượt tiếp cận lớn, đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng

3. Độ phủ rộng, tần suất tiếp cận 24/7

Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại của Việt Nam phát triển mạnh mẽ từ Bắc vào Nam, quảng cáo thả trần lại có thể đặt nhiều vị trí trong các địa điểm này. Nhờ vậy, nhãn hàng có thể book đồng loạt để tăng độ phủ cho chiến dịch, mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Thông thường, siêu thị, trung tâm thương mại hoạt động từ 8h – 22h suốt cả tuần. Vì quảng cáo thả trần treo thả cố định nên sẽ hiển thị cùng thời gian hoạt động của các địa điểm này. Với tần suất liên tục như vậy, quảng cáo thả trần giúp tiếp cận đông đảo khách hàng hơn, dễ thu hút sự chú ý, ghi nhớ và tăng doanh thu bán hàng đáng kể.

3. Giúp nâng tầm thương hiệu

Triển khai quảng cáo thả trần tại các siêu thị, trung tâm thương mại nổi tiếng tạo được hiệu ứng tâm lý tốt cho khách hàng. Nhiều người nhận định rằng sản phẩm, dịch vụ cũng chất lượng, uy tín hay cao cấp như địa điểm đó. Thêm nữa, việc đặt quảng cáo chung với những nhãn hàng nổi tiếng cũng góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu.

4. Quảng cáo thả trần dễ triển khai, tiết kiệm chi phí

Quảng cáo thả trần triển khai được trong thời gian ngắn, là phương án tối ưu cho các doanh nghiệp cần chạy chiến dịch gấp rút. Bởi nguyên vật liệu làm quảng cáo đơn giản, không tốn nhiều chi phí.

Quảng cáo thả trần dễ triển khai, tiết kiệm chi phí
Quảng cáo thả trần dễ triển khai, tiết kiệm chi phí

Một hình thức quảng cáo dù sở hữu nhiều ưu điểm ra sao thì hiệu quả chiến dịch vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ý tưởng truyền thông, thiết kế ấn phẩm, book địa điểm quảng cáo có tốt không… Và quảng cáo thả trần cũng như vậy. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ OOH uy tín để được hỗ trợ.

Đề xuất tham khảo: Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay

Là đơn vị lâu năm chuyên về quảng cáo ngoài trời, đối tác tin cậy của nhiều nhãn hàng lớn (Coca Cola, Vinamilk…) – Adsngoaitroi là lựa chọn đáng tham khảo cho quý nhãn hàng khi có nhu cầu.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ quảng cáo thả trần tại Adsngoaitroi:

 • Đội ngũ nhân viên trẻ trung, giàu kinh nghiệm, sáng tạo nhiều ý tưởng quảng cáo thả trần mới mẻ, ấn tượng.
 • Cam kết đồng hành với quý doanh nghiệp trong suốt chiến dịch: từ lên kế hoạch, đề xuất ý tưởng và thiết kế, tìm kiếm địa điểm, triển khai và theo dõi hiệu quả.
 • Đảm bảo ấn phẩm truyền thông đẹp, chuẩn thiết kế.
 • Mối quan hệ tốt với nhiều đơn vị quản lý siêu thị, trung tâm thương mại – cung cấp địa điểm quảng cáo thả trần tối ưu nhất.
 • Có hợp đồng rõ ràng, giá cạnh tranh hơn nhiều đơn vị khác trong ngành.

Bài viết đã chia sẻ về hình thức quảng cáo thả trần đầy thu hút, ấn tượng và hiệu quả truyền thông mạnh mẽ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm về quảng cáo thả trần, vui lòng liên hệ với Adsngoaitroi qua hotline 0908.393.069.

Clip Giới Thiệu Các Dịch Vụ Quảng Cáo Ngoài Trời Tại AdsNgoaiTroi

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời